Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024 và lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở xã Tứ Quận

06/08/2024 - 14:41

Chiều 5/8/2024, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) xã Tứ Quận tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Chính – Phó trường Công an huyện Yên Sơn. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền địa phương; Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND - UBND -UBMTTQ xã; Các tổ chức chính trị- xã hội; Chỉ huy Công an xã; Các đồng chí Bí thư Chi bộ; Các ông, bà Trưởng thôn cùng toàn thể Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự các thôn trên địa bàn xã Tứ Quận.

Ngày Hội đã đánh giá tóm tắt tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANCT, TTATXH 8 tháng năm 2024; phương hướng, nhiệm vụ công tác 4 tháng cuối năm 2024. Báo cáo khẳng định, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, sự chỉ đạo hướng dẫn về nghiệp vụ của Công an huyện, sự phối hợp chặt chẽ trong công tác của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã tương đối ổn định, nhân dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội và ổn định đời sống.

Tại ngày Hội, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Tứ Quận đã đánh giá việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của lực lượng Công an xã; kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và giải đáp thắc mắc của người dân về các vấn đề an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giải quyết các thủ tục hành chính tại Công an xã. Hội nghị đã tiến hành ký kết giao ước phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại 10/10 thôn trên địa bàn xã dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã.

Một số hình ảnh ký kết giao ước phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại 10/10 thôn trên địa bàn xã

Cũng tại ngày hội, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Tứ Quận đã ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Các lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đã được thông qua nội dung tóm tắt Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT (an ninh trật tự) cơ sở và nội dung hướng dẫn thi hành, quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Đây là cơ sở pháp lý quy định cụ thể nhiệm vụ, chế độ, chính sách, bảo đảm điều kiện hoạt động đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở cũng như các văn bản quy phạm pháp luật triển khai thi hành Luật và công tác xây dựng tổ chức lực lượng cơ sở của địa phương…Tại buổi lễ đã thông qua quyết định của UBND xã Tứ Quận về việc thành lập 10 tổ bảo vệ ANTT và trao cho đại diện 10 thôn trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh tại ngày Hội

Việc ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là bước đầu trong quá trình xây dựng, củng cố tổ chức, hoạt động của lực lượng này nhanh chóng đi vào nền nếp, phát huy hiệu quả và đúng quy định. Qua đó, từng bước xây dựng nền an ninh Nhân dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân; giải quyết kịp thời, nhanh chóng các vụ, việc ngay tại cơ sở./.